Vài nét để hiểu rõ hơn về chuyển nhượng công ty sản xuất

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành sản xuất đối với sự phát triển của một đất nước, chính vì vậy mà rất nhiều tổ chức và nhà đầu tư quan tâm đến việc chuyển nhượng công ty sản xuất để có thể nắm giữ loại hình công ty này. Hiểu được điều đó, Businessforsale.vn sẽ chia sẻ với bạn vài nét để hiểu rõ hơn về chuyển nhượng công ty sản xuất.

Tầm quan trọng của công ty sản xuất

Công ty sản xuất là công ty chuyên tiến hành sản xuất các loại hàng hoá ra thị trường. Đây được coi là những doanh nghiệp then chốt trong việc tạo ra sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của khu vực và đất nước.

Người ta thường ví những Công ty sản xuất như một tế bào của nền kinh tế quốc dân, nền kinh tế chỉ phát triển mạnh mẽ khi hoạt động sản xuất của những công ty này diễn ra thuận lợi. Vì sao lại ví nó như một tế bào?

Vì tại đây, những Công ty sản xuất sẽ tạo ra những sản phẩm và thực hiện quá trình cung cấp những sản phẩm ra ngoài thị trường phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của con người và cung cấp sản phẩm xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Chính vì vậy, không một ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ngành sản xuất đối với sự phát triển của đất nước. Và đây được coi như “miếng mồi ngon” dành cho các nhà đầu tư khi chủ doanh nghiệp có ý định nhượng lại công ty sản xuất.                                                                           

Chuyển nhượng Công ty sản xuất là gì?

Chuyển nhượng Công ty sản xuấtlà việc chuyển nhượng một phần hay toàn bộ tài sản của doanh nghiệp qua nhà đầu tư khác. Tài sản của doanh nghiệp sản xuất bao gồm: nhân lực – tài lực – vật lực. Nghĩa là nhà đầu tư khi được chuyển nhượng Công ty sản xuất sẽ được chuyển nhượng những tài sản bao gồm cả nguồn nhân lực, quy trình sản xuất ra sản phẩm, máy móc.

Lưu ý khi chuyển nhượng công ty sản xuất

Công ty sản xuất cũng bao gồm nhiều loại hình Công ty. Chính vì vậy khi quyết định chuyển nhượng công ty sản xuất cần lưu ý đến những thủ tục để tiến hành chuyển nhượng theo đúng với quy định của pháp luật.

Đối với Công ty cổ phần, khi muốn chuyển nhượng công ty sản xuất thì cần phải rao bán và chuyển nhượng cổ phần của mình cho một tổ chức, cá nhân khác. Cổ phần này được tự do chuyển nhượng mà không cần phải hỏi ý kiến của cổ đông nào khác.

Đối với Công ty sản xuất mang loại hình TNHH, người muốn chuyển nhượng phần góp vốn cần phải rao bán với những thành viên khác trong công ty trước khi được rao bán cho người bên ngoài.

Ở mỗi loại hình công ty có những thủ tục chuyển nhượng khác nhau, và chúng tôi đã cập nhập  tham khảo qua tại Website Businessforsale.vn

Tuy nhiên, đa số những loại hình doanh nghiệp khi quyết định chuyển nhượng công ty sản xuất đều phải cần thực hiện những vấn đề sau đây:

             Hướng dẫn quy trình sản xuất

             Giấy phép đăng kí kinh doanh và con dấu cụ thể

             Giấy chứng nhận thương hiệu

             Số điện thoại Công ty và thông tin danh sách khách hàng.

Có thể nói, việc mua lại một công ty sản xuất được coi như là “miếng mồi ngon” đối với những nhà đầu tư. Đây là một thị trường tiềm năng nếu như muốn nắm bắt được cơ hội. Tuy nhiên, cần phải xem xét thật kĩ những thủ tục cũng như vấn đề phát sinh khi tiến hành mua lại công ty sản xuất. Và mời bạn xem những vấn đề chuyển nhượng công ty sản xuất liên quan đã được Businessforsale.vn thể hiện chi tiết hơn ở những bài viết tiếp theo.

 

Bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
keyboard_arrow_up
+84888466438