Điểm Mặt Thông Tin Chung Về Những Sàn Mua Bán Doanh Nghiệp Hot Nhất Hiện Nay

Với nền kinh tế ngày một phát triển, thì vốn hoá thị trường và khả năng tăng trưởng của các doanh nghiệp ngày một tăng cao. Trong đó, sàn mua bán doanh nghiệp đang là vấn đề được rất nhiều người trong và ngoài nước quan tâm và đề cập đến. Với xu thế hòa nhập với nền kinh tế thế giới, dòng vốn đầu tư gián tiếp của nước ngoài vào Việt Nam chắn chắc sẽ gia tăng nhanh thông qua con đường mua bán doanh nghiệp

  1.        Tổng quan về sàn mua bán doanh nghiệp Việt Nam

Mua bán doanh nghiệp về bản chất cũng tương tự với các hoạt động mua bán dịch vụ thông thường, tuy nhiên đối tượng mua bán doanh nghiệp có tính chất đặc thù hơn, đối tượng mua hàng chủ yếu là các doanh nghiệp hoặc Công ty.

Lúc đó, một Công ty hoặc Doanh nghiệp sẽ được mua lại và thôn tính bởi một Công ty hoặc Doanh nghiệp khác và được phép toàn quyền sở hữu doanh nghiệp được mua lại. Nói cách khác, Công ty được mua lại sẽ không còn tồn tại, còn Công ty tiến hành mua lại sẽ tiếp quản toàn bộ mọi hoạt động kinh doanh của Công ty kia.

Đặc biệt là Việt Nam đang ở giai đoạn hội nhập mạnh và sâu vào nền kinh tế quốc tế, vì vậy, có thể dự báo về một làn sóng các doanh nghiệp lớn đầu tư vào Việt Nam, tạo ra sức ép cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp trong nước. Từ đó sẽ nảy sinh nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, muốn mở rộng quy mô hoạt động, mở rộng lĩnh vực kinh doanh.

Trái lại, sức ép của cạnh tranh cũng khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, đối mặt với nguy cơ phá sản và buộc phải đi đến quyết định chuyển nhượng, tìm đối tác đầu tư hoặc bán doanh nghiệp của mình cho các công ty khác.

  1.        Lợi ích của việc mua bán thông qua hình thức sàn mua bán doanh nghiệp

Mua bán doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay có 2 hình thức mua bán:

             Mua lại tài sản

             Mua lại cổ phiếu

Đối với các doanh nghiệp, việc mua bán này sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho việc quản lý nhân sự, Doanh nghiệp sẽ có cơ hội sàng lọc và sa thải những vị trí, bộ phận có năng lực yếu, khả năng làm việc không hiệu quả, đồng thời đây cũng là một cơ hội để doanh nghiệp có thể tiếp nhận nguồn lao động có kĩ năng tốt và kinh nghiệm làm việc hiệu quả.

Thông qua việc mua bán này, doanh nghiệp cũng có thể tận dụng thế mạnh công nghệ hoặc hình thức kinh doanh của nhau để tạo lợi thế cạnh tranh, trang bị cho việc phát triển sản phẩm của doanh nghiệp.

Chính vì vậy, việc mua bán doanh nghiệp cần phải thông qua sàn mua bán, vì đây là một bên trung gian có thể cung cấp nhiều thông tin bổ ích và cần thiết dành cho các bên mua và bán.

Thông qua sàn mua bán doanh nghiệp, các thông tin của Khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối, và khách hàng luôn được đảm bảo về mọi quyền lợi khi thực hiện giao dịch trên sàn.

  1.        Quy định chung của các sàn mua bán doanh nghiệp hot nhất hiện nay

Cung cấp dịch vụ đăng tin mua bán doanh nghiệp trực tuyến cho những cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu và bán doanh nghiệp của mình tới những người mua tiềm năng.

Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn mua bán doanh nghiệp phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Mọi hoạt động mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên sàn mua bán doanh nghiệp phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà đầu tư.

Thành viên khi tham gia vào Sàn doanh nghiệp phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn mua bán doanh nghiệp.

  1.        Điểm mặt những sàn mua bán doanh nghiệp lớn

Mua bán doanh nghiệp vốn đang là vấn đề được nhiều sự thu hút của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng luôn có được sự tin cậy của khách hàng.

Không để bạn mất thời gian tìm kiếm, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những sàn mua bán doanh nghiệp lớn cùng với phong cách làm việc chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay.

Sàn mua bán doanh nghiệp businessforsale.vn

Đây là một trong những Website trung gian đầu tiên xuất hiện trên thị trường sàn mua bán doanh nghiệp online tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói trong các lĩnh vực mua bán doanh nghiệp ( M&A)

Mục tiêu đặt ra khi thành lập sàn giao dịch trực tuyến businessforsale.vn là hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhanh chóng tìm ra cơ hội kinh doanh của mình, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật về các thủ tục pháp lý, tài chính doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp và các dịch vụ khác như tái cấu trúc công ty, xác lập giá trị thương hiệu…

Ngoài ra, businessforsale.vn cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn, môi giới đầu tư cho các dự án sản xuất – kinh doanh và bất động sản, nhượng quyền thương hiệu và chuyển nhượng cổ phần công ty, dự án.

Sàn mua bán doanh nghiệp ICE (http://sanmuabandoanhnghiep.com)

Là một trong những Sàn giao dịch về Mua bán doanh nghiệp, công ty, kết nối đầu tư đầu tiên tại Việt Nam và qua trên 10 năm hoạt động trên thị trường M&A.

Sàn mua bán doanh nghiệp ICE (sanmuabandoanhnghiep.com) đã trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu Việt Nam về giao dịch chuyển nhượng mua bán công ty, dự án, là nơi kết nối của nhiều cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sàn Mua bán doanh nghiệp Newvision law (http://Sanmuabandoanhnghiep.vn)

Là một sàn giao dịch trực tuyến về mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, kết nối đầu tư, Newvision Law là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tìm kiếm đối tác, những nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước, các nguồn vốn từ nước ngoài một các hiệu quả và nhanh nhất.

=> Việc mua bán doanh nghiệp đang là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm, chính vì thế việc mua bán cần phải đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên việc cần tìm một sàn mua bán doanh nghiệp uy tín là một điều cần thiết đối với những người mua và người bán.

Hy vọng những thông tin về sàn mua bán doanh nghiệp hot nhất hiện nay sẽ cung cấp đến những thông tin bổ ích dành cho quý khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp Internet

 

Bình luận

Để lại bình luận

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
keyboard_arrow_up
+84888466438